ไม่ใช่ข่าวลือ "เอ็มบัปเป" ยอมรับ ขอขึ้นบัญชีย้ายหนีเปแอสเชจริง

ไม่ใช่ข่าวลือ "เอ็มบัปเป" ยอมรับ ขอขึ้นบัญชีย้ายหนีเปแอสเชจริง

แข้งดังชาวฝรั่งเศสของปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า เคยขอขึ้นบัญชีย้ายทีมในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือกับทีมดังแห่งแดนกระทิงดุ

คีเลียน เอ็มบัปเป กลายเป็นมหากาพย์ข่าวลือการย้ายทีมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับเปแอสเช เพื่อต้องการบีบให้ต้นสังกัดยอมปล่อยย้ายไปอยู่กับ ราชันชุดขาว ก่อนปิดตลาดซื้อขายเดือนสิงหาคม แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นจริง

กระทั่งล่าสุด เอ็มบัปเป ได้ออกมาเผยเรื่องราวในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่า “ใช่, ผมเคยขอย้ายออกจากปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในเดือนกรกฎาคม เพราะช่วงนั้นผมไม่ต้องการที่ต่อสัญญาใหม่ และผมต้องการให้สโมสรได้รับค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลที่มีคุณภาพเข้ามาเสริมทัพ”

“ผมอยากที่จะแสดงความขอบคุณ สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับปารีส แซงต์ แชร์กแมงในช่วงที่ผ่านมา แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ที่มีบางคนในสโมสรบอกว่าผมขอย้ายทีมในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม เพราะนั่นไม่ใช่ความจริง และทำให้ผมเหมือนกับพวกหัวขโมย ทั้งที่ในความจริงผมแจ้งสโมสรไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมแล้ว”

“นอกจากนี้ การที่มีข่าวว่าผมปฏิเสธสัญญาใหม่ถึง 7 ครั้ง ก็ไม่ใช่ความจริงเช่นกัน เปแอสเช ให้อะไรกับผมตั้งมากมาย ผมมีความสุขตลชวดระยะเวลา 4 ปีที่อยู่ที่นี่ และมันก็ยังเป็นเช่นนั้นจนถึงปัจจุบัน” เอ็มบัปเป กล่าวผ่าน RMC Sport.